Phát động chiến dịch toàn dân đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn

://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/giao-thong/phat-dong-chien-dich-toan-dan-doi-mu-bao-hiem-dat-chuan-3035619.html

Ngày đăng: 01-09-2014

764 lượt xem

Phát động chiến dịch toàn dân đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn

Chiến dịch nhằm khuyến khích người dân chủ động bảo vệ an toàn của bản thân bằng việc đội mũ bảo hiểm đúng quy định, được triển khai trên cả nước trong thời gian từ ngày 23/8 đến 23/9.

Các thống kê cho thấy, tai nạn giao thông liên quan đến xe máy ở Việt Nam chiếm con số cao nhất so với các phương tiện khác, tương đương trên 30.000 trường hợp tai nạn giao thông đường bộ hàng năm. Mũ bảo hiểm giúp giảm chấn thương nặng do tai nạn giao thông và khả năng tử vong, nhưng nhiều người vẫn đội mũ chất lượng kém, không có khả năng bảo vệ đầu.

Đó là lý do Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia phối hợp với Trung ương Đoàn phát động chiến dịch truyền thông toàn dân đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn trên toàn quốc trong thời gian một tháng.

IMG-7710-JPG.jpg

Chiến dịch triển khai trên toàn quốc từ ngày 23/8 đến 23/9.

Chiến dịch diễn ra ở 4 thành phố lớn, gồm các hoạt động như cuộc thi sáng tác ca khúc cổ động tuyên truyền về an toàn giao thông, thu thập chữ ký ủng hộ chiến dịch.  Người dân có thể tham gia ký ủng hộ chiến dịch trực tiếp tại Hà Nội vào ngày 25/8, Đà Nẵng là ngày 28/8, Cần Thơ sẽ ra vào ngày 31/8 và 7/9 tổ chức tại TP HCM.

Hiện nay chi phí của mũ đạt chuẩn cao hơn so với mũ không đạt chuẩn, mặt khác mũ đạt chuẩn thường nặng và kín hơn, dễ gây nóng bức khó chịu trên da đầu và gây gàu. Bệnh viện Da liễu trung Ương, Unilever (sở hữu nhãn hàng Clear) cho biết sẽ giúp người dân khắc phục những vấn đề liên quan đến da đầu, nấm, gàu... 

Thu Ngân

 

Facebook

...

Thống kê

Tổng truy cập 152,730

Đang online2

Hotline:02866537637